Seasons

ยุโรปมี 4 ฤดู แต่ละฤดูกาล บรรยากาศแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
 ฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) ความงดงามในฤดูนี้นักท่องเที่ยวจะไม่มีโอกาสได้เห็นเลย ในแถบประเทศโซนร้อน เทือกเขาทั้งหลาย ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ไกลสุดสายตา ทำให้รู้สึกว่ากำลังดูภาพวาดขนาดใหญ่ ฤดูกาลนี้เองที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลเข้ามาในออสเตรีย เพื่อเล่นสกี สกี /สโนบอร์ด  เป็นกีฬาฤดูหนาวที่มีความสำัคัญมากสำหรับคนออสเตรีย เด็กบางคนเริ่มเล่นสกีตั้งแต่ 2ขวบ ซึ่งเก่งกว่าเดินด้วยซ้ำ ออสเตรียมีนักสกีระดับโลกหลายคน การแข่งขันสกีแต่ละปี นักสกีออสเตรียจะติดอยู่อันดับต้นๆ กีฬาฤดูหนาวนี้เองเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดรายได้กับประเทศแต่ละปีสูงทีเดียว001 winter
 • เดินเที่ยว ออสเตรียมีสถานทีเล่นสกี ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดประเทศหนึ่งแต่ละสถานที่มีทิวทัศน์สวยงาม ทำให้การเดินเที่ยวยาวนานและเพลิดเพลิน การจัดการอย่างดี ทั้งระบบการขนส่ง, การให้บริการ, ระบบดูแลความปลอดภัย, การให้บริการสอนสำหรับนักสกีมือใหม่ ครูผู้สอน ต้องมีประสบการณ์ มีคุณสมบัติ เพราะต้องรับผิดชอบต่อความปลอดภัยของผู้เรียนทุกคน

 • ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-มิถุนายน)
  งดงามไปด้วยดอกไม้หลากสีสัน ต้นไม้ทั่วไปหลังจากที่หิมะละลาย ตามเนินเขาจะเต็มไปได้ดอกไม้หลากสีสัน ต้นไม้ใหญ่แตกใบอ่่อนช่อใหม่เล็กๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างมาก ฤดูชมดอกไม้บาน คนไทยจะเคยได้ยินมาว่าที่ญี่ปุ่นมีสวนซากุระให้ชม มีสักกี่คนที่รู้ว่าที่ออสเตรียก็มีสวนซากุระ ให้ชมมากมายและสวยงามไม่แพ้กัน ต้นไม้บางประเภทที่ผลิดอก ก่อนผลิใบ แอพพิคอต เชอร์รี่ ซึ่งมีหลายสายพันธ์ ต้นไม้เหล่านี้จะออกดอกบานสะพรั่งเต็มต้นไม่มีใบ สีชมพูอ่อน สีขาว ตามสายพันธ์ของตน หลังจากกลีบดอกเริ่มร่วงไป ต้นไม้เหล่านี้ถึงจะผลิใบอ่อนตามมา เดินเที่ยวเขาชมวิว ออสเตรียมีวัฒนธรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ นิยมการเดินชมวิว ทิวทัศน์ ดื่มด่ำความงดงามธรรมชาติ ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งเป็นการออกกำลังกายอย่างเพลิดเพลิน ออสเตรียมีภูมิประเทศเป็นเทือกเขา จึงมีทิวท้ศน์สวยงาม จุดชมวิวมากมาย ฤดูนี้มีท่องเที่ยวเข้ามาเดินเขามากมาย ความงามของแต่ละสถานที่ก็แตกต่างกันออกไป001 spring
 • ช้อปปิ้ง ใครนิยมชมชอบการช้อปปิ้่งช่วงนี้ล่ะเหมาะที่สุด ในเมืองคึกคัก อากาศเปลี่ยน ผู้คนก็ปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล การแต่งตัวจะมีสีสันมาก ร้านค้าแข่งขันกันกระหน่ำลดราคา ต้อนรับฤดูร้อนที่จะมาถึง
 • ฤดูร้อน (กรกฎาคม-กันยายน) นักท่องเที่ยงต่างก็มาชื่นชมทิวทัศน์ในแสงแดดที่แจ่มจ้า และฤดูนี้เวลากลางวันจะยาวนานกว่าเวลากลางคืน ตอนเช้า ก่อน 6โมงก็สว่างแล้ว ตอนเย็นกว่าพระอาทิตย์จะตกดินก็ประมาณ 3 ทุ่ม หรือดึกกว่านั้น คนะยุโรป จะมีความสุขมากกับการมาเยือนของแสงแดดในฤดูนี้ ผู้คนจะหลั่งไหลไป อาบแดด ดื่มด่ำกับแสงแดดอุ่น เจิดจ้า การท่องเที่ยวในฤดูนี้สามารถทำใด้ทุกอย่าง ช้อปปิ้ง เสื้อผ้าแฟชั่น ถูกงัดออกมาใช้สุดฤทธิ์ตามใจ ตามแต่ที่ใครมีจะมีกำลังซื้อ ร้านค้าก็คึกคัก แค้มปิ้ง / อาบแดด ออสเตรียเป็นประเทศที่ไม่มีทะเลน้ำเค็ม มีแต่ทะเลสาบน้ำจืด ทั้งเล็ก กลาง และใหญ่หลายที่ แต่ละที่สวยงาม แม่น้ำดานูบซึ่งไหลผ่านประเทศเป็นแนวยาวถึง 220 ไมล์ ก็มีความสำคัญต่อการท่องเที่ยวในฤดูนี้เป็นอันมาก เดินเขา / เที่ยวสวนธรรมชาติ
 •  ฤดูนี้จะมีกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวมากมาย เวลานี้เป็นช่วงที่คึกคักที่สุด001 sommer
 • ฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม-พฤศจิกายน) บรรยากาศซาบซึ้งตรึงใจ กับใบไม้สีทองเหลืองอร่ามตลอดเส้นทาง ประทับใจไม่รู้ลืม อุณหภูมิทั่วไปจะคล้ายๆ กับฤดูใบไม้ผลิ แต่บรรยากาศต่างกัน ฤดูนี้จะให้ความรู้สึกโรแมนติกมากๆ คนโสดเดินทางในฤดูมีโอกาสได้พบเจอคนรู้ใจสูง บรรยากาศเป็นใจมองไปทางไหนก็ดูโรแมนติกไปซะหมดเทศกาลชิมไวน์ จะมีขึ้นในฤดูกาลนี้เอง ออสเตรียได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีการผลิตไวน์ดีประเทศหนึ่ง001 Herbst
มีสวนองุ่นมาก เริ่มต้นฤดู อากาศเริ่มเย็น เป็นเวลาที่เหมาะกับการดื่มด่ำกับรสชาติไวน์ การดื่มไวน์แต่ละวันเพียงเล็กน้อยจะช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหาร และกระตุ้นการสูบฉีดของระบบหมุนเวียนเลือด ทำให้รู้สึกสดชื่น
ก่อนที่เลือกวันเดินทาง โปรดทำความเข้าใจกับฤดูกาลให้ดีก่อนนะคะ ..

2 thoughts on “Seasons

 1. supranee

  สนใจที่่จะไปเที่ยวกับคุณอัยค่ะ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s