แนะนำตัว

  • นริศา บัวชไตน์ เป็น ชื่อ-  นามสกุลจริง ของอัยย์ค่ะ.

อัยย์ เป็นผู้หญิงไทยคนหนึ่ง จบการศึกษาปริญญาตรี อายุก็ถือว่าเป็นผู้ใหญ่แล้ว หน้าที่การงานก็ใช้ได้ ใช้ชีวิตธรรมดาๆ กับลูกสาว 1คน ชีวิตก่อนหน้าที่ก็เหมือนคนอื่นๆ ที่ใช้ชีวิตในเมืองหลวง กรุงเทพฯ ทั่วไป ตื่นเช้าขับรถไปทำงาน ตอนเย็นขับรถกลับบ้าน วันหยุดขับรถไปเที่ยว มีความสุขอยู่ดีๆ กับการทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายการผลิต อยู่ที่  Asia City Publishing (Thailand) Ltd.  จนกระทั่งวันหนึ่งก็ได้ตกหลุมรักหนุ่มออสเตรียนใจดีเข้า หลังจากที่รับปาก แต่งงานกับเขาแล้ว ก็ย้ายตามเขาพร้อมลูกสาว มาอยู่ออสเตรีย ที่เมืองเวียนนา เมืองที่ได้ชื่อว่าน่าอยู่ที่สุด.

อยู่เวียนนาก็มีความสุขไปอีกแบบ ทำงานให้กับ สมาคมออสเตรีย-ไทย ในตำแหน่ง เลขาสมาคม, ขณะเดียวกันก็ ทำงานที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำกรุงเวียนนา ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิเศษ ด้านการตลาด และเรียนภาษาเยอรมันอย่างแข็งขัน เพราะตระหนักเสมอว่า การที่เรามาอยู่ต่างบ้าน ต่างเมือง ภาษาเป็นกุญแจดอกใหญ่ ที่จะไขไปสู่วงสังคมที่กว้างขึ้น ภาษาเยอรมันเป็นภาษาที่ไม่คุ้นหู คุ้นตาเลย แต่ละชื่อ จำยากมาก ดังนั้นจึงหาวิธีให้ตัวเองจำง่าย แม่นขึ้น โดยการเดินทางไปตามที่ต่างๆ จำชื่อถนน จำชื่อสถานที่ จากการเดินเล่นในเมือง ออกไปเที่ยวนอกเมืองใกล้เคียง เมืองใกลออกไป ประเทศเพือนบ้าน

จากประสบการณ์การเที่ยวส่วนตัวตรงนี้ ได้มีโอกาสนำมาใช้ แนะนำ เมื่อพบเจอคนไทยที่มาเที่ยว และในหน้าที่ประจำ จากการทำงานที่นี่เอง ได้รับคำถามบ่อยๆ ถ้ามาเที่ยวออสเตรีย คุณอัยย์พาเที่ยวได้ม๊ย?  ได้ค่ะ คือคำตอบที่ตอบจะได้รับเสมอ ..

จากนั้นอัยย์ก็เริ่มกิจการ บริการพาเที่ยวเวียนนา, ออสเตรีย และประเทศเพื่อนบ้าน พานั่งรถไฟ ลากกระเป๋า มาเรื่อยๆ สะสมประสบการณ์ มาจนถึงปัจจุบัน  10 ปีแล้วค่ะ จากหน่วยงานเล็กๆ บากบั่น เติบโตขึ้นมา  จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ และพร้อมที่จะตอบโจทย์ทุกข้อ พร้อมที่จะวางแผนการเที่ยวให้คุณทุกทริป, ไม่ว่าคุณจะมารูปแบบไหน กรุ๊ปใหญ่ๆ จัดสัมมนา หรือมาแค่เฉพาะในครอบครัว ยินดีต้อนรับค่ะ ..

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันค่ะ

ติดต่อเรา
Advertisements